Edmicro hỗ trợ TH Thực Nghiệm tổ chức thi tuyển sinh đầu vào bằng công nghệ 4.0

Ngày 7 – 8/5, Công ty TNHH Giáo dục Edmicro hỗ trợ công nghệ tổ chức tuyển sinh khối tiểu học cho trường Thực Nghiệm (Ba Đình – Hà Nội) trên nền tảng giải pháp Onluyen.vn.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 1 năm nay của trường TH Thực Nghiệm sẽ được tổ chức trực tiếp tại số 50 – 52 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Thời gian thi diễn ra trong 2 ngày (7 – 8/5) với khoảng trên 400 học sinh tham dự.

Trường Thực Nghiệm (Ba Đình – Hà Nội)

Năm nay chương trình đo nghiệm của trường TH Thực Nghiệm Hà Nội được tiến hành khác biệt hơn so với mọi năm, bao gồm 3 vòng: kiểm tra thể chất, trắc nghiệm tư duy và phỏng vấn. Đặc biệt, tất cả các vòng thi sẽ được ứng dụng công nghệ mới thông qua nền tảng giải pháp giáo dục Onluyen.vn. Edmicro sẽ cung cấp hơn 60 máy tính bảng và đường truyền internet cho giáo viên và học sinh khi thực hiện kiểm tra. Ngoài ra, công ty còn có đội ngũ để hướng dẫn và xử lý kỹ thuật trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo đó, ở vòng kiểm tra thể chất, mỗi học sinh đeo một thẻ có mã QR định danh. Các em sau khi quét mã QR sẽ được nhà trường nhập số liệu đo chiều cao, cân nặng, thính giác, thị giác… Tất cả các thông số sẽ được cập nhật lên hệ thống Onluyen.vn giúp việc lưu trữ dữ liệu sức khỏe của học sinh dễ dàng và khoa học hơn. 

Tại vòng trắc nghiệm tư duy và phỏng vấn, giải pháp Onluyen.vn sẽ ngẫu nhiên đưa ra đề/ chủ đề dành cho học sinh. Trong đó, học sinh sẽ thao tác làm bài trên máy tính bảng với vòng trắc nghiệm tư duy.

Được biết, chương trình đo nghiệm này không kiểm tra khả năng đọc, viết mà chỉ chú ý đến tư duy logic của học sinh. Áp dụng công nghệ 4.0, máy tính bảng sẽ phát âm thanh câu hỏi và cho thí sinh trả lời bằng hình ảnh. Giáo viên sẽ được cung cấp dữ liệu và chấm thi trên hệ thống Onluyen.vn, quá trình xét tuyển sẽ diễn ra nhanh chóng và công bằng hơn. Thông qua kỳ thi, các thầy cô giáo của trường cũng có sự đánh giá khả năng của từng học sinh để định hướng tốt hơn trong suốt quá trình dạy và học.

Học sinh làm bài kiểm tra thông qua Onluyen.vn tại tỉnh Hải Dương

Giải pháp Onluyen.vn đã và đang được sử dụng tại nhiều trường thuộc các tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Giang… trong việc dạy học và tổ chức các kỳ thi trực tuyến. Mới đây nhất, vào tháng 10/2021, Edmicro cùng nền tảng giáo dục trực tuyến Onluyen.vn đã vinh dự được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) bầu chọn là Công ty cung cấp giải pháp tiêu biểu hàng đầu trong lĩnh vực EdTech – ứng dụng công nghệ trong giáo dục tại Việt Nam.

Thùy Linh

Đang làm bài thi