Học sinh lớp 12 ở Hải Phòng làm bài khảo sát trực tuyến trong 3 ngày

Từ ngày 27-29/5, học sinh lớp 12 sẽ làm bài khảo sát chất lượng với 9 môn thi tốt nghiệp THPT.

GD&TĐ – Từ ngày 27-29/5, học sinh lớp 12 sẽ làm bài khảo sát chất lượng với 9 môn thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh lớp 12 tại Hải Phòng khi còn học trực tiếp tại trường.

Học sinh làm bài khảo sát trên app.onluyen.vn, với cả 9 môn, gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân. Trong đó, môn Ngữ văn được thực hiện dưới hình thức tự luận, các môn còn lại thực hiện theo hình thức trắc nghiệm.

Để học sinh làm bài thuận lợi, Sở chỉ đạo các nhà trường kiểm tra lại cơ sở hạ tầng, kết nối với phụ huynh học sinh và rà soát cấp tài khoản cho những em bị mất tài khoản. Đồng thời thông tin để phụ huynh giúp nhà trường giám sát quá trình làm bài của con em mình.

Các bài thi trắc nghiệm sẽ có điểm ngay sau khi hết giờ làm bài. Riêng môn Ngữ văn khi hết giờ làm bài, học sinh chụp bài gửi cho giáo viên qua Gmail, Zalo hoặc phần mềm do giáo viên tạo nên qua thống nhất chung.

Ông Đỗ Văn Lợi- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay, sau khi có kết quả khảo sát trực tuyến các nhà trường sẽ căn cứ để có kế hoạch bồi dưỡng kịp thời cho học sinh những chỗ yếu.

Thầy giáo Vũ Văn Chiến- Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng chia sẻ, trường có 337 học sinh lớp 12. Trước khi các em bước vào làm bài, sáng ngày 27/5 nhà trường đã rà soát, kiểm tra các thiết bị, đường truyền và cấp tài khoản cho 100% học sinh lớp 12.

Do là trường vùng sâu, vùng xa của huyện nên điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phụ vụ dạy học của giáo viên, học sinh còn hạn chế nhưng nhà trường động viên thầy cô và học trò cùng cố gắng khắc phục.

Nguồn: Báo Giaoducthoidai.vn

Đang làm bài thi