Bắc Giang: Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT lần 2 trực tuyến

Ngày 17/5, Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc và dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT về việc tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021.

GD&TĐ – Ngày 17/5, Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc và dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT về việc tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021.

Bắc Giang tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT lần 2 trực tuyến (Ảnh minh họa).

Theo văn bản, các đơn vị sẽ tổ chức thi thử với 4 bài thi: Toán, tiếng Anh, Tổ hợp môn Khoa học xã hội (KHXH) và Khoa học tự nhiên (KHTN). Đặc biệt, tổ chức thi thử trực tuyến 4 bài thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Thời gian thi là ngày 25/5. Học sinh ở tại nơi cư trú.

Kỳ thi thử dựa trên nền tảng thi trực tuyến. Thí sinh đăng nhập tài khoản Microsoft Teams để tham gia.

Cụ thể, sáng 25/5 thí sinh sẽ tham gia các bài thi KHTN (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và bài thi KHXH (Lịch sử, Địa lí, GDCD). Chiều 25/5, thí sinh dự thi môn Toán và Tiếng Anh.

Đồ  họa: An Nhiên

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị rà duyệt, kiểm tra tài khoản đã được cấp cho HS trên nền tảng onluyen.vn (trùng tên với tài khoản đăng nhập Microsoft Teams). Cùng với đó, hỗ trợ HS khôi phục tài khoản để đảm bảo tất cả học sinh được tham gia kỳ thi thử.

Sở GD&ĐT giao trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết (thi trực tuyến và các hình thức khác) đảm bảo quyền lợi được dự thi của HS.

Cùng với đó, thông báo lịch thi, giám sát việc tham gia kỳ thi thử của HS.  Thông báo cho HS địa chỉ thi trực tuyến của onluyen.vn (app.onluyen.vn/login); tổ chức chạy thử hệ thống vào 14 giờ ngày 23/5.

Đồ họa: An Nhiên

Đồng thời, xây dựng kế hoạch ôn tập tiếp theo cho học sinh đến khi thi tốt nghiệp THPT; Tiếp tục dạy học trực tuyến để nâng cao chất lượng ôn tập…

Theo Sở GD&ĐT Bắc Giang, mục đích của kỳ thi thử là đánh giá, rà soát công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch ôn tập của các đơn vị. Cùng với đó, căn cứ kết quả kỳ thi thử, các đơn vị tiếp tục đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Kỳ thi sẽ giúp củng cố kiến thức, rèn luyện tâm lý, kỹ năng, kỹ thuật làm bài và tiếp tụ làm quen với cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD&ĐT công bố, đảm bảo chính xác, khoa học, đánh giá đúng năng lực HS. Đặc biệt, tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và HS trong công tác chuẩn bị các điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Nguồn: Báo Giaoducthoidai.vn/

Đang làm bài thi