Hà Nội: Học sinh các khối từ lớp 7-12 đi học trực tiếp từ ngày 8/2

Ngày 25/01, Sở GDĐT Hà Nội có văn bản về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố từ ngày 8/2. Tại địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học tập trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 8/02/2022, học sinh các khối lớp từ lớp 7-12 của các trường THPT, THCS, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện liên kết dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT; các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp tại trường. Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non vẫn nghỉ học tại nhà. Học các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Học sinh các khối từ lớp 7-12 học trực tiếp từ ngày 08/2 (ảnh minh họa)

Sở GDĐT hướng dẫn chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Các địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Trường hợp học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, 4 nhà trường tổ chức cho các em học trực tuyến tại nhà.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí đã hướng dẫn, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường hằng ngày.

Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin phòng, chống Covid-19 theo quy định của ngành Y tế chỉ dạy học trực tuyến, không dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh mang theo nước uống cá nhân. Nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp một buổi/ngày.

Tiếp tục duy trì những kết quả đạt được trong tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian qua để hỗ trợ và sẵn sàng chuyển đổi phương án dạy học khi tình hình dịch diễn biến phức tạp. Những ngày đầu học sinh quay trở lại cần có hướng dẫn các em giai đoạn chuyển tiếp, làm quen, tăng cường các hoạt động tương tác, giao lưu tạo điều kiện cho các em hứng thú, mong muốn được học trực tiếp.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Cũng theo văn bản, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh trở lại trên địa bàn, tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

VK

Đang làm bài thi