Edmicro tham dự Hội thảo công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 tại Hải Phòng

Ngày 16/03 vừa qua, đại diện Công ty TNHH Giáo dục Edmicro đã tham dự Hội thảo công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 tại Hải Phòng nhằm chia sẻ về chủ đề “Ứng dụng phần mềm Onluyen.vn trong việc tìm tư liệu, soạn đề, kiểm tra, đánh giá và phân loại học sinh trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT”

Nhằm đánh giá kết quả thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021, định hướng công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 và thực hiện Công văn số 1874/SGDĐT-GDTrH ngày 01/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức Hội thảo công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 với các môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Giáo dục công dân. Thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện dịch Covid-19 phức tạp, kéo dài, hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của các cấp lãnh đạo của Sở & Phòng GDĐT, Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường và cơ sở giáo dục bậc THPT trên địa bàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức Hội thảo công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022

Đại diện Edmicro có anh Nguyễn Tuấn Linh – Trưởng phòng Kinh doanh tham dự hội thảo và chia sẻ thông tin về ứng dụng nền tảng giáo dục số đối với hai môn Vật lý và Hoá học. Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bối cảnh toàn cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch, chuyển đổi số ngày càng trở nên cấp thiết trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Tại buổi hội thảo, anh Nguyễn Tuấn Linh đã giới thiệu tổng quát giải pháp Onluyen.vn với 4 nội dung chính: Khái thác ngân hàng câu hỏi; Sử dụng ngân hàng đề cá nhân; Khai thác hệ thống báo cáo; Hướng dẫn học sinh tự học. Nhằm mang tới thông tin hữu ích, giúp các thầy cô sử dụng hiệu quả công cụ.

“Trên Onluyen có ngân hàng câu hỏi của tất cả các môn học, đã được phân chia theo các chuyên đề, theo các cấp độ để thầy cô chỉ mất khoảng vài phút để tạo ra được một bộ đề mình mong muốn” – anh Tuấn Linh chia sẻ. Ngân hàng đề với đầy đủ đáp án và các thẻ tính chất đính kèm, hệ thống còn tích hợp thêm tính năng đảo trộn đề, cá nhân hóa theo năng lực học tập của học sinh. 

Được biết, nền tảng học tập Onluyen.vn của Edmicro là một trong những giải pháp tiên phong tại Việt Nam đưa vào vận hành hệ thống học tập thích ứng (Adaptive education) dựa trên ứng dụng công nghệ cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) và máy học (Machine Learning). Khi tận dụng được công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy, giáo viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc soạn đề và giúp các em học sinh nhanh chóng tiến bộ trong quá trình học tập.

Đại diện một số cụm chuyên môn đã trao đổi, chia sẻ một số giải pháp đã thực hiện trong năm 2021 để có được kết quả thi tốt; các đơn vị có kết quả thi thấp đã nêu những khó khăn về đối tượng học sinh, về thiếu tài liệu ôn tập, ôn thi và về kinh nghiệm ôn thi của giáo viên và kiến nghị một số đề xuất để có kết quả thi năm 2022 cao hơn. Hội thảo công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 đã diễn ra tốt đẹp với nhiều chia sẻ có giá trị đóng góp tích cực.

Hiện nền tảng Onluyen.vn đang được triển khai tại rất nhiều trường tại TP Hải Phòng trong đó có THPT Trần Nguyên Hãn, Lương Thế Vinh,  Thăng Long, Hàng Hải… Phần mềm được đánh giá thân thiện, dễ sử dụng và nhiều tiện ích. Hi vọng đây sẽ là công cụ hiệu quả để giải quyết khó khăn trong việc tự học và đánh giá năng lực của học sinh. Đó không chỉ là việc đem đến một môi trường tổng thể giúp mọi học sinh dễ dàng cá nhân hóa việc học tập ở tất cả các môn học, mà còn giúp các thầy cô giáo có thể sử dụng các chương trình và ngân hàng nội dung đã được thẩm định để chuẩn hóa các hoạt động dạy học và kiểm tra đánh giá.

Gần đây nhất, Edmicro cùng nền tảng giáo dục trực tuyến Onluyen.vn đã vinh dự được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) bầu chọn là Công ty cung cấp giải pháp tiêu biểu hàng đầu trong lĩnh vực EdTech – ứng dụng công nghệ trong giáo dục tại Việt Nam. Thông tin được công bố vào sáng 9/10/2021 tại Lễ công bố và Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2021 tổ chức tại Hà Nội.

Thùy Linh.

Đang làm bài thi