Startup giáo dục trực tuyến bậc phổ thông Edmicro nhận đầu tư từ Quỹ đầu tư hàng đầu khu vực Đông Nam Á

Ngày 5/8 vừa qua, Onluyen.vn – nền tảng toàn diện cho việc cá nhân hóa học tập và đánh giá năng lực dành cho học sinh phổ thông do Công ty CP Giáo dục Edmicro xây dựng đã nhận được đầu tư vốn vòng Pre-series A từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong những doanh nghiệp công nghệ và giáo dục hàng đầu ở Việt Nam và khu vực, những nhà sáng lập của Edmicro cho rằng, đây là thời điểm chín muồi để tạo ra sản phẩm nhằm phục vụ việc cá nhân hóa học tập, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp Đông Nam Á. Sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của gia đình và nhà trường về vai trò của công nghệ trong giáo dục đã trở thành một trong những yếu tố giúp họ hình thành Edmicro.

Theo đó, việc sử dụng điện thoại thông minh, 4G-5G và Internet băng rộng được kết nối đến mọi gia đình, hay việc trẻ em được làm quen với công nghệ ngay từ nhỏ là một viễn cảnh không tưởng đối với nhiều người Việt Nam khoảng 5 năm trước. Đến nay, công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống, đặc biệt, chi tiêu của gia đình và nhà trường dành cho các dịch vụ công nghệ giáo dục, giáo dục trực tuyến ngày càng tăng.

Startup giáo dục trực tuyến bậc phổ thông Edmicro nhận đầu tư từ Quỹ đầu tư hàng đầu khu vực Đông Nam Á

Cùng với đó, Edmicro nhận thấy tự học và đánh giá năng lực là một nút thắt trong chương trình giáo dục. Hệ thống các bài kiểm tra và đánh giá hiện hành trong nhà trường khó phản ánh đúng năng lực của học sinh. Thực trạng, học sinh gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình học tập nếu cùng học chung một chương trình học giống nhau. Đối với những em học nhanh hơn tốc độ trung bình, kiến thức trên lớp sẽ trở nên đơn giản hơn mức độ của các em, làm giảm hứng thú tìm hiểu khi học tập. Còn những em học chậm hơn, lượng kiến thức các em chưa kịp nhớ cũng không được dạy lại khiến các em hổng kiến thức khá nhiều, dần dần gây nên cảm giác chán học, học không vào. Do vậy, việc mỗi học sinh được học nội dung phù hợp nhất với khả năng của mình là điều rất quan trọng. Đó là lý do nền tảng học tập và đánh giá Onluyen.vn ra đời,  mang tính cá nhân hóa, tương thích và hiệu quả cho từng học sinh. 

Khi học sinh sử dụng nền tảng này, hệ thống machine-learning của Onluyen.vn sẽ lưu trữ dữ liệu học tập và tạo ra biểu đồ năng lực của mỗi học sinh, đề xuất lộ trình học tập dành riêng cho từng học sinh. Học sinh cũng có thể được giải đáp cùng lớp học trực tuyến với lịch học và gia sư phù hợp. Giáo viên và phụ huynh có thể hiểu hơn về năng lực của con em mình qua biểu đồ năng lực và báo cáo năng lực.

Startup giáo dục trực tuyến bậc phổ thông Edmicro nhận đầu tư từ Quỹ đầu tư hàng đầu khu vực Đông Nam Á

Theo ông Nguyễn Ngọc Quế, giám đốc điều hành Edmicro, sự hỗ trợ và nguồn lực từ Insignia Venture Partners sẽ giúp start-up này phát triển trọng tâm chiến lược của Edmicro, đó là mang tới những giá trị đích thực trong sứ mệnh phát triển nền tảng học tập cho học sinh trên khắp khu vực Đông Nam Á.

Ông Quế chia sẻ: “Chúng tôi rất may mắn được chia sẻ niềm đam mê và tầm nhìn với Quỹ đầu tư hàng đầu khu vực – Insignia Ventures Partners. Với hàng trăm nghìn học sinh đã đăng ký sử dụng, Edmicro mong muốn trở thành nền tảng học tập và đánh giá năng lực cá nhân hóa hàng đầu dành cho học sinh phổ thông ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Nguồn vốn từ Insignia sẽ cho phép chúng tôi đầu tư mạnh hơn phát triển tính năng cá nhân hóa học tập của Onluyen.vn và tiếp cận nhiều học sinh hơn, không chỉ ở Việt Nam mà cả ở các nước khác trong khu vực”.

Cũng theo ông Quế, trước mắt, sau thành công tại vòng gọi vốn đầu tiên, start-up này sẽ tập trung phát triển ở Việt Nam và sẽ mở rộng thị trường sang các nước Đông Nam Á, với mục tiêu đạt được hàng triệu học sinh đăng ký vào năm 2021. 

Hiện Onluyen.vn có hàng trăm nghìn học sinh đăng ký trên toàn quốc kể từ ngày ra mắt sản phẩm vào đầu năm 2018. Theo kế hoạch, thời gian tới, Onluyen.vn sẽ ra mắt các tính năng mới, thúc đẩy việc học tập và xây dựng những lộ trình học tập hiệu quả hơn.

Về Nền tảng học tập Onluyen.vn

Onluyen.vn là một nền tảng học tập trực tuyến mang định hướng tự học với ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lên đến 100.000 câu thuộc các môn Toán, Lí, Hoá, Sinh, Anh, Sử, Địa và Giáo dục công dân, dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Startup giáo dục trực tuyến bậc phổ thông Edmicro nhận đầu tư từ Quỹ đầu tư hàng đầu khu vực Đông Nam Á - 3

Onluyen.vn là mô hình cá nhân hoá học tập, giúp các em học sinh củng cố kiến thức, xây dựng một lộ trình học tập phù hợp với năng lực của bản thân. Theo chức năng tự luyện trên Onluyen.vn, các bài tập theo ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm được sắp xếp từ dễ đến khó. Học sinh sẽ được bổ sung lý thuyết ngay trong quá trình làm bài nhờ video bài giảng và thẻ kiến thức liên quan gắn với từng câu hỏi. 

Khi học sinh làm bài tập, hệ thống sẽ ghi nhận và phân tích mọi thao tác trả lời đáp án của học sinh, từ tốc độ trả lời, tỷ lệ phần trăm câu trả lời chính xác, tỷ lệ phần trăm câu sai giống nhau,… từ đó, nhận dạng được mọi hành vi học tập của người học như: không tập trung, đoán mò và khoanh bừa đáp án, quên lý thuyết, chưa nắm vững 100% kiến thức phần học…

Tương ứng với mỗi hành vi, hệ thống sẽ gợi ý tương đương để người học tự điều chỉnh và hoàn thiện phần kiến thức thiếu hụt. Ví dụ học sinh trả lời sai đáp án, hệ thống sẽ gửi lại ngay những nội dung lý thuyết và phương pháp vận dụng của phần kiến thức đó để học sinh có phương hướng giải quyết các vấn đề học mà mình đang gặp phải. Với chức năng cá nhân hóa với mọi hành vi học tập của học sinh, hệ thống nhận biết được học sinh gặp vấn đề lỗ hổng kiến thức ở đâu, và gửi nội dung thông phản hồi thích hợp và cụ thể ở đấy, giúp người học điều chỉnh kịp thời.

Về Công ty Cổ phần giáo dục Edmicro

Edmicro là startup trong lĩnh vực công nghệ giáo dục, được thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi các nhà sáng lập:

– Ông Phạm Giang Linh – Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục HOCMAI

– Ông Đặng Bảo Linh – Cựu giám đốc phát triển kinh doanh giáo dục – Intel Việt Nam

– Ông Nguyễn Ngọc Quế – Chuyên gia công nghệ thông tin

– Ông Nguyễn Quý Tiến – Chuyên gia phát triển giáo dục

Đội ngũ sáng lập với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ giáo dục và công nghệ cùng với niềm đam mê tìm ra giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết nhu cầu xây dựng một nền tảng tự học mang tính cá nhân hóa/tương thích dành cho học sinh phổ thông Việt Nam.

Onluyen.vn là giải pháp hướng tới giải quyết bài toán thúc đẩy cá nhân hóa việc học bằng cách điều chỉnh nội dung học tập phù hợp với năng lực, lấp đầy các điểm kiến thức còn trống của mỗi học sinh cũng như giúp giáo viên tự động hóa việc biên soạn học liệu và đề kiểm tra. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: https://edmicro.vn  và https://onluyen.vn

 Về Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners

Insignia Ventures Partners là quỹ đầu tư công nghệ giai đoạn đầu, tập trung vào khu vực Đông Nam Á. Thành lập từ năm 2017, quỹ đã quản lý hơn 150 triệu đô la Mỹ từ các định chế tài chính lớn như các quỹ đầu tư quốc gia, quỹ đầu tư từ các trường đại học và các quỹ tư nhân nổi tiếng ở khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Danh mục đầu tư hiện tại của Insignia bao gồm Carro, Payfazz, Janio, Logivan và nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu khác.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website: https://insignia.vc

Nguồn: Kenh Dantri

Đang làm bài thi